Đồng Nai điều chỉnh khung giá đất, bất động sản Trảng Bom tăng giá mạnh

Theo bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, nhiều địa phương sẽ có sự điều chỉnh mức giá tăng so với hiện nay. Đặc biệt, giá nhà đất tại TP.Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… có thể tăng từ 4-6 lần.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trong giai đoạn 2015-2019, giá đất thị trường tại Đồng Nai biến động lớn so với giá đất quy định, tăng từ 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá do tỉnh ban hành khoảng 10 lần.
UBND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 để trình HĐND thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra vào đầu tháng 12.2019. Theo đó, bình quân giá đất trong giai đoạn 2020- 2024 của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng từ 30-35%. Một số khu vực sẽ tăng giá từ 4-6 lần.

Việc điều chỉnh giá đất lần này đã tạo nên làn sóng tăng giá mạnh tại các huyện thị trên địa bàn tỉnh. Riêng tại Trảng Bom, giá đất giao dịch đã tăng mạnh. Tại các khu vực là điểm nóng về giao dịch nhà đất như Giang Điền, An Viễn… giá đất nông nghiệp đã tăng lên hơn 10 triệu đồng/m2.
Tại các dự án được quy hoạch, giá đất giao dịch thị trường đã tăng nhanh. Theo công bố của LDG Group, chủ đầu tư dự án The Viva City tại Trảng Bom, đất tại đây đã có khách sở hữu hết và đang được chính khách hàng tự sang nhượng với giá từ 14 – 16 triệu đồng/m2.
Trong khi đó, nhà phố xây sẵn tại dự án này cũng đã tăng giá mạnh. Trước đây, chủ đầu tư bán với giá khoảng 1 tỉ đồng/căn thì nay đã tăng lên gần 2 tỉ đồng/căn (1 trệt, 1 lầu). Tuy nhiên, số lượng nhà phố xây sẵn không nhiều nên lượng khách có nhu cầu vẫn chấp nhận chênh lệch cao hơn để mua lại.

Tiến độ thực tế Khu đô thị thông minh Viva Park
Tiến độ thực tế Khu đô thị thông minh Viva Park

Nhiều dự án trên địa bàn Trảng Bom cũng đã rục rịch tăng giá các sản phẩm đang bán. Theo đại diện LDG Group, các dự án tăng giá một phần vì sản phẩm đất nền và nhà phố tại đây đang thiếu hụt và nhu cầu mua vẫn cao. Bên cạnh đó, chính quyền điều chỉnh tăng khung giá đất làm cho các sản phẩm bất động sản tại địa bàn tăng giá là điều tất yếu.
Mặc dù vậy, đại diện LDG Group khẳng định dù nằm trong vùng tăng giá mạnh nhưng khu đô thị Viva Park gần đó sẽ không tăng giá.
Khu đô thị Viva Park đang được chào bán với mức giá khoảng 1,8 tỉ đồng/căn (1 trệt, 2 lầu) đối với nhà phố xây sẵn và khoảng 2,8 tỉ đồng/căn đối với biệt thự song lập. Thời gian gần đây, lượng khách tìm mua dự án này tăng khá mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 400 sản phẩm nhà phố và biệt thự có chủ.

Khách hàng tham quan thực tế biệt thự mẫu thuộc Khu đô thị thông minh Viva Park
Khách hàng tham quan thực tế biệt thự mẫu thuộc Khu đô thị thông minh Viva Park

Anh Minh Phúc (Biên Hòa) sở hữu sản phẩm tại dự án này cho biết: “Gần đây, nghe tin nhà nước sẽ công bố bảng giá đất điều chỉnh thì giá đất xung quanh cũng tăng theo. Do đó, chọn mua sớm thì sẽ được giá thấp. Chỉ cần giá đất tăng thì nhà cũng tăng theo”.
Trong năm qua, chính quyền tỉnh Đồng Nai siết chặt việc phân lô đất nông nghiệp và buôn bán giấy tay đã làm thay đổi thói quen mua đất của người dân. Khách hàng ưu tiên tìm đến các dự án được quy hoạch bài bản. Điều này đã làm cầu vượt cung và tạo nên làn sóng tăng giá trong thời gian vừa qua.
Việc điều chỉnh giá đất lần này có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản vốn chưa bao giờ lắng xuống tại Đồng Nai. Nếu nhà đầu tư và khách hàng biết lựa chọn thời điểm sở hữu thì lợi nhuận chênh lệch do tăng giá sẽ rất đáng kể. Do đó, thị trường Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận thông tin chi tiết dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.


Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất

 

Đăng Ký Nhận Bảng Giá